Các loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên thường gặp

Liên hệ mua hàng

Với nhu cầu tập luyện và giải trí của con người, các loại sân bóng đá cũng ngày một phong phú hơn từ sân cỏ tự nhiên, sân nhân tạo đến sân bóng đá trong nhà,… Theo đó, các công cụ phục vụ cho bóng đá cũng cần thích ứng để phù hợp với mặt sân. Với sân cỏ tự nhiên cũng vậy, nó cần có các loại giày đá bóng cho sân cỏ tự nhiên phù hợp. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn giày sao cho phù hợp với mặt sân cỏ tự nhiên. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể về các loại giày trên sân cỏ tự nhiên.
Có khá nhiều loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên nhưng có hai loại được mọi người ưu dùng nhất là giày Soft Ground và giày Firm Ground.
Giày đá banh cỏ tự nhiên Soft Ground

Giay da bong san co tu nhien

Giày Soft Ground có tên gọi khác là giày đá bóng đinh sắt hay giày đinh có sáu móng. Cấu trúc của giày bóng đá sân cỏ tự nhiên thường bao gồm phần đinh bằng kim loại dạng tròn, tháo lắp khá dễ dàng và đặc biệt có thể phối hợp cùng các loại đinh liền. Loại giày này được rất nhiều các ngôi sao bóng đá số một thế giới tin tưởng sử dụng như La Liga, Series A hay Premier League,… Giày được sử dụng trên các sân cỏ tự nhiên đạt chuẩn với các yêu cầu như mặt sân được phun nước thường xuyên trước mỗi trận bóng đá, nền sân mềm, cỏ tự nhiên cao khoảng từ 8 đến 10 mm. Tuy nhiên, các mặt sân đấu tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện đó khi mà mặt sân khá cứng, làm cho khi cầu thủ đi giày loại này sẽ rất dễ xảy ra chấn thương khi thi đấu. Có điều này là do đế giày có phần đinh kim loại cứng cùng với mặt sân cỏ cứng sẽ có tác động lực ngược trở lại bàn chân của cầu thủ rất dễ ảnh hưởng đến xương của cầu thủ. Vì vậy khi mua hoặc sử dụng các bạn cũng nên lưu ý xem mặt sân có đạt đủ yêu cầu hay không nhé.
Giày đá banh cỏ tự nhiên Firm Ground

Giày Firn Ground có tên gọi khác là giày đinh liền. Giày có phần đinh liền, làm chủ yếu bằng nhựa. Loại giày này được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hơn vì nó phù hợp với các điều kiện sân cỏ tại nước ta. Giày được sử dụng trên điều kiện mặt sân không được phun nước trước khi thi đấu, nền sân tương đối cứng, cỏ trên sân thường cao trên 1 cm. Tuy nhiên với các mặt sân chưa chuyên nghiệp thì khi sử dụng loại giày này bạn nên cưa bớt phần đinh để đảm bảo độ an toàn cho bản thân.
Với những thông tin vừa rồi, hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn lựa cho mình một đôi giày đá bóng sân cỏ tự nhiên ưng ý nhé.

Comments

comments