Cách chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phù hợp

Liên hệ mua hàng

Một đôi giày bóng đá có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định sự thành bại của trân bóng. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách chọn lựa một đôi giày bóng đá thích hợn nhất. Và bài viết này sẽ giúp cho các bạn một số cách chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo.
Chọn giày phù hợp với sân cỏ nhân tạo
Giầy bóng đá sân cỏ nhân tạo có một số loại cơ bản như giày đinh dăm và giày đinh tán. Hai loại giày này là hai loại giày được sử dụng phổ biến nhất cho mặt sân nhân tạo với các tính năng tốt như phần đế cao su hoặc nhựa rất êm ái khi di chuyển hay thực hiện các động tác khó. Độ ma sát cao ngay cả trong điều kiện mặt sân ướt mưa.
Chọn giày phù hợp với vị trí chơi bóng
Vẫn là những đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo nhưng ở những vị trí chơi bóng khác nhau thì các bạn cũng nên lưu ý để chọn mua những đôi giày có những tính năng phù hợp. Ví dụ như vị trí thủ môn thì nên chọn những đôi giầy bóng đá sân cỏ nhân tạo có độ bám tốt, có hỗ trợ lực để bật nhảy hay sút ngắn, di chuyển linh hoạt trong phạm vi hẹp. Hay vị trí hậu về lại cần những đôi giày có khả năng chịu lực tốt để bảo vệ đôi chân sau mỗi lần đối đầu với đối thủ,…

Giay bong da san co nhan tao

Chọn đôi giày có kích cỡ phù hợp
Một đôi giày bóng đá sân cỏ có kích thước không phù hợp với bàn chân người sử dụng có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe cũng như hiệu quả thi đấu. Chính vì vậy, khi chọn mua, các bạn nên chọn mua những đôi giày có kích thước phù hợp với những tiêu chí như: để giày và các ngón chân có một khoảng hở nhỏ giúp máu lưu thông tốt, tránh tình trạng tê cứng chân, độ ôm vừa phải, không quá chặt cũng không quá rộng. Khi mua nên đi lại vài vòng để xem có thoải mái và phù hợp với bàn chân hay không.
Chọn trọng lượng giày phù hợp
Trọng lượng đôi giày còn tùy thuộc vào sở thích của người sử dụng. Ngày nay, với sự phát triển của kĩ thuật thì các đôi giày bóng đá cũng ngày một nhẹ hơn, rất thuận lợi cho việc di chuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích những đôi giày siêu nhẹ hay quá nặng nề. Các bạn nên chọn những đôi giày có trọng lượng vừa phải, khoảng 8- 9 oz, phù hợp với trọng lượng cũng như lối chơi của người sử dụng, giày có độ bền cao, thoải mái khi đi.
Hi vọng rằng với những mẹo nhỏ trên đây, các bạn sẽ tìm cho mình được những đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phù hợp với bản thân.

Comments

comments