Một số loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến

Liên hệ mua hàng

Từ trước đến nay, bóng đá luôn là môn thể thao được nhiều người theo đuổi. Đối với nhiều người thì bóng đá không chỉ còn là sở thích mà còn là đam mê. Và việc sở hữu một đôi giày đá bóng là điều vô cùng quan trọng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giày đá bóng cho nhiều loại sân khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo.
Với mỗi loại mặt sân khác nhau lại cần phải có các loại giày đặc thù phù hợp để thích ứng với mặt sân cũng như tránh bị chấn thương khi thi đấu. Với sân cỏ nhân tạo, có hai loại giày được sử dụng chủ yếu:
Giày đinh dăm cho sân cỏ nhân tạo

Giay da bong san co nhan tao

Giày đinh dăm có tên gọi khác là Turf Floor, được sản xuất chủ yếu cho việc tập luyện đơn giản. Đây cũng là loại giày được rất nhiều người sử dụng với phần đế có các đinh tương đối lớn bằng cao su hay nhựa hoặc kết hợp cả hai chất này với nhau.
Loại giày này có một số ưu điểm vượt trội như linh hoạt, mềm mại, tạo cảm giác thoải mái khi chạy do có đệm lót êm ái ở phần dưới đế giày. Với bề mặt đế cao su với phần đinh giày khá lớn, khi chạy giày có độ ma sát cao, ngay cả khi trời mưa, mặt sân ướt cũng bám khá chắc, làm giảm khả năng chấn thương. Khi đá bóng thì giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có sức sát thương không cao.
Tuy nhiên thì loại giày này cũng có một số hạn chế như làm giảm mức độ thành công khi cầu thủ thực hiện các động tác kĩ thuật, đặc biệt là các động tác khó.
Giày đinh tán cho sân cỏ nhân tạo

Giày đinh tán có tên gọi khác là Artificial Grass. Đây là loại giày đá banh sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn và được rất nhiều người sử dụng. Loại này có phần đế bằng nhựa, đinh giày chủ yếu là hình tròn, có độ cao tương đối (cao hơn so với giày đinh dăm) và cũng bằng nhựa.
Loại giày này có một số ưu điểm nổi bật như hình thức mẫu mã đẹp, khỏe khoắn làm tăng thêm sức mạnh cho đôi chân. Mức độ gây sát thương tương đối cao. Nó bền và nhẹ, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Cũng giống như giày đinh dăm, loại giày này có độ ma sát rất cao, bám sân tốt ngay cả khi trời mưa sân ướt.
Tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế như dễ bị trật khi thực hiện các động tác di chuyển không cẩn thận. Phần đế không có hoặc có lớp đệm lót mỏng, thiếu êm ái,…
Hi vọng rằng, với những thông tin vừa rồi các bạn sẽ chọn cho mình được một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp với bản thân.

Comments

comments